Thursday, 17/06/2021 - 08:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trung Hội

PHONG TRÀO TIẾT KIỆM NUÔI HEO ĐẤT

Phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của học sinh Liên đội trường Tiểu học Trung Hội. Đây là mô hình không chỉ mang ý nghĩa giáo dục về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn giáo dục học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. 

Phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” của học sinh trường Tiểu học  Trung Hội đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Đây không phải là mô hình mới, song phong trào đã thực sự giúp các em đội viên, nhi đồng hiểu hơn về ý nghĩa tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

Ngay từ đầu năm học, Liên đội đã phát động rộng rãi phong trào nuôi heo đất. Sau đó, các em sẽ được các anh chị phụ trách Đội phổ biến hình thức nuôi heo như: bằng cách tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt từ các bạn học sinh, thu gom giấy vụn, lon bia,....

Sau khi phát động, mỗi chi đội, lớp nhi đồng được cấp một chú Heo đất và kêu gọi các đội viên, nhi đồng tham gia với tinh thần tự nguyện. Các chi đội, lớp nhi đòng có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc Heo đất của lớp mình.

 Thức ăn cho Heo là số tiền các em gom được và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp đầu giờ, giữa giờ,...

Đến cuối học kì I và cuối năm học, toàn bộ số tiền Nuôi heo đất sẽ dùng vào việc tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ, tặng học bổng, trao quà Tết trong dịp Tết Nguyên Đán,… giúp được nhiều bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đến trường; những món quà hết sức ý nghĩa, vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị tinh thần, giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn xua tan những nỗi lo âu, vững bước trên con đường học tập.

 

Nguồn: thtrunghoi.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 06 : 685
Năm 2021 : 13.354